Tía Tô, Món Quà Quý Từ Thiên Nhiên

Thân cây được sử dụng làm thuốc giảm đau

Lá được cho là hữu ích giúp chống hen suyễn, cảm lạnh, cúm, đau thắt ngực, nôn mửa, ho, táo bón và đau bụng, cũng như cải thiện chức năng dạ dày.

Quà tặng thiên nhiên - Hình 1

Thành phần tía tô:

  • Perillaldehyde là hợp chất chính của tinh dầu tía tô, vị ngọt dịu nhẹ, có hoạt tính kháng khuẩn và chống trầm cảm.
  • Rosmarinic Acid có các hoạt tính chống dị ứng, chống viêm và chống oxy hóa,
  • Apigenin và Luteolin có hoạt tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư
  • Ngoài ra tía tô còn chứa 1 lượng lớn canci, sắt, vitamin A, C.

TÁC DỤNG TRÀ VỚI SỨC KHỎE

Đối với sức khỏe

  • Giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

  • Giúp hỗ trọ điều trị các loại cảm thông thường: cảm lạnh, cám cúm, cảm mưa, cảm có ho và nhức đầu
  • Giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa;
  • Giúp hỗ trợ viêm đại tràng co thắt (IBS)
  • Giúp hỗ trợ giảm đau bụng thường xuyên và cảm giác no;
  • Giúp giảm lượng hơi sinh ra và đầy hơi

Đối với sắc đẹp:

Nhờ có tính chất kháng khuẩn, chống viêm nên tía tô được dùng trong điều trị và chăm sóc làn da rất hiệu quả:

  • Giúp trị mụn
  • Giúp giảm vết thâm nám, giúp làm trắng da
  • Đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả: tía tô chưa nhiều vitamin, chất xơ, khoán chất giúp thức đẩy tăng cường trao đổi chất. Từ đó, nhanh chóng đào thải chất béo có hại co cơ thể.
  • Giúp ngăn ngừa lão hóa da: Lá tía tô chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất dồi dào, giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa.

Trải nghiệm sản phẩm tại đây!

Sản phẩm của Shisoko
Trà đinh lăng - feature

Trà Đinh Lăng

Trà Đinh Lăng TÁC DỤNG CỦA ĐINH LĂNG Cây đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm

ĐỌC THÊM »
Trà Diếp Cá - Hình 1

Trà Diếp Cá

Trà Diếp Cá Toàn thân cây rau diếp cá đều chứa tinh dầu. Thành phần chủ yếu là nhóm aldehyd và các dẫn xuất ceton

ĐỌC THÊM »
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin