Cách Làm Trà Tía Tô Giúp Tăng Sức Đề Kháng, Phòng Ngừa Cảm Ho

Tía tô từ lâu đã được xem là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe, có chứa các hoạt chất, vitamin A, B, C giúp tăng sức đề kháng và đặc biệt hữu hiệu trong việc phòng ngừa cảm ho. Đó là lý do tía tô được sử dụng cả trong ẩm thực, làm thuốc và đặc biệt là làm trà.

Trà tía tô có vị thanh, hậu ngọt dễ uống, chúng ta có thể tự làm trà tại nhà với nhiều phương pháp khác nhau:

Làm trà tía tô tươi

Nguyên tắc để làm trà tía tô việc đầu tiên là lựa chọn được tía tô sạch, không chứa các chất kích thích tăng trưởng, không dư hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Tía tô sau khi mua về cần rửa sạch với nước, ngâm nước muối 5 – 10 phút sau đó rửa lại một lần nữa và để ráo.

Khi pha trà uống vò nát tía tô cho vào ấm hãm với nước sôi, chờ 3 -5 phút là có thể thưởng thức.

Cách làm trà tía tô - Hình 1
Tía tô để làm trà phải đảm bảo sạch, không dư hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật (Hình minh họa)

Trà tía tô khô

Nếu bạn muốn tích trữ trà tía tô dùng dần thì có thể áp dụng biện pháp làm trà này. Tía tô mua về cũng phải rửa sạch với nước, ngâm muối, rửa lại lần nữa rồi đem phơi nắng. Thường 2 nắng to là có thể đem cất vào túi kín.

Khi dùng có thể lấy trà cho vào ấm, hãm nước rồi đợi vài phút cho trà tan ra là có thể thưởng thức.

Cách làm trà tía tô - Hình 2
Tía tô phơi khô làm trà (Hình minh họa)

Trà bột tía tô

So với hai phương pháp trên, trà bột tía tô kỳ công hơn nhưng lại tiện dụng khi dùng, mọi người có thể cất trà trong lọ gọn nhỏ và sử dụng bất cứ khi nào.

Bước sơ chế cũng làm tương tự như hai loại trà trên, nhưng nếu mua lá tía tô có cả cành thì nên bỏ cành đi, chỉ lấy phần lá rồi đem phơi khô.

Khi lá còn giòn thì bỏ vào cối giã hoặc xay thành bột mịn. Lấy rây lược lại một lần nữa rồi cất vào hũ thủy tinh.

Loại trà bột này nên bảo quản ở nơi thoáng mát, mỗi lần dùng chỉ cần sử dụng hai thìa cà phê bột cho vào nước sôi khuấy đều, đợi vài phút là có thể uống.

Cách làm trà tía tô - Hình 3
Trà tía tô dạng bột (Hình minh họa)

Giải pháp phòng ngừa cảm, ho hiệu quả với trà tía tô Shisoko – Tinh hoa trà mộc

Trà tía tô là thức uống giải khát khá ngon miệng lại tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để làm trà uống. Hơn nữa những e ngại về an toàn thực phẩm khi các loại rau bẩn tràn lan trên thị trường khiến nhiều người băn khoăn. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn phương án mua trà tía tô từ các đơn vị uy tín, một trong số đó là thương hiệu Shisoko được người tiêu dùng tin tưởng.

Cách làm trà tía tô - Hình 3

Là kết quả của quá trình nghiên cứu, bào chế bởi đội ngũ chuyên gia, dược sĩ dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với các loại dược liệu thiên nhiên, trà tía tô Shisoko mang hương vị thuần khiết của thiên nhiên và chứa 100% tinh chất quý giá của dược liệu này.

Sự kết hợp tinh tế từ vị thanh tía tô, vị ngọt của lá cỏ ngọt, vị nồng ấm của gừng đã làm nên hương vị trà vô cùng độc đáo.

Sự cân đo liều lượng từ các chuyên gia giúp người tiêu dùng yên tâm về dược tính. Chỉ cần 2 muỗng cà phê trà tía tô Shisoko hòa tan với 100ml nước là đã có ngay cốc trà thơm ngon, lợi cho sức khỏe lại tiết kiệm thời gian.

Trà tía tô Shisoko được đóng gói đẹp mắt, hợp vệ sinh có thể mang theo bất kỳ đâu để tiện sử dụng. Sản phẩm cũng là món quà biếu tặng ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè.

Trà hòa tan tía tô Shisoko rất tốt khi dùng phòng ngừa, chữa trị ho, trị cảm lạnh, đau bụng, tức thở. Bên cạnh đó còn hỗ trợ ngừa bệnh tim mạch, điều trị viêm khớp, dạ dày.

Ngoài ra còn chữa các chứng chảy máu do nôn, ho, tiêu chảy, chữa mẩn ngứa và có tác dụng trong điều trị bệnh Gout….và nhiều công hiệu làm đẹp khác.

Website: https://shisoko.vn

Hotline: 0901 45 8787

Nguồn: https://alobacsi.com/cach-lam-tra-tia-to-giup-tang-suc-de-khang-phong-ngua-cam-ho-n415716.html

Trải nghiệm sản phẩm tại đây!

Sản phẩm của Shisoko
Trà đinh lăng - feature

Trà Đinh Lăng

Trà Đinh Lăng TÁC DỤNG CỦA ĐINH LĂNG Cây đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm

ĐỌC THÊM »
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin